Chapter 185: Người máy trung khuyển 12


Hôm nay MT85 một lần nữa thuận lợi thoát khỏi truy kích tiến vào trạng thái ẩn thân, chuẩn bị lần nhảy thứ mười ba tại trạm không gian F9, nhìn bản đồ thấy được chỉ cần khoảng một ngày nữa là có thể bay ra khỏi hệ Ngân Hà, đến lúc đó cho dù quân đoàn hủy diệt có thủ đoạn thông thiên thế nào, chỉ cần có ràng buộc 《Thông ước vũ trụ》, cũng không dám tùy tiện xuất quân.

Cái này cũng đồng nghĩa là chỉ cần bọn họ có thể lao ra khỏi hệ Ngân Hà, lập tức được tự do.

Lúc này trái tim Ninh Uyển giống như bị một bàn tay vô hình tóm lấy, cô nắm chặt lòng bàn tay, mồ hôi lạnh chảy ròng ròng, đã từng trải qua nhiều nhiệm vụ Ninh Uyển dị thường nhạy cảm, luôn có tính cảnh giác mãnh liệt đối với nguy hiểm ẩn giấu. Đôi mắt không chớp, nhìn chằm chằm vào màn hình phi thuyền -- cô bây giờ không còn cần i5 bảo vệ lúc nhảy cú nhảy không gian nữa, nhưng i5 vẫn tận chức tận trách đứng phía sau bên trái bảo hộ cô.

Cú hẫng mãnh liệt mà quen thuộc, sau đó lại đột ngột phi lên, hai chân Ninh Uyển vững chắc chế trụ trên mặt đất, trên bản đồ bỗng xuất hiện một đường đi màu đỏ, chứng tỏ các cô đang trên đường tới trạm không gian F16 tiếp theo.

Cuối cùng mặt đất nhẹ nhàng rung chuyển, MT85 đã suôn sẻ tới F16.

"Hô ~" ít nhất không phải là tai nạn phi thuyền.

Vì vậy mười phút sau khi MT85 thành công lái ra khỏi F16, đôi mắt u lam của i5 đột nhiên đỏ lên, tiếp đó một loạt tiếng "tích tích" dồn dập vang, nội tâm Ninh Uyển lại chìm xuống đáy.

"Báo cáo chủ nhân, kiểm tra đo lường phát hiện chiến hạm địch đột nhiên nhảy hai lần, đã tới F16, năm hạm đội trinh sát đã đánh bọc tới MT85!"

Ninh Tâm phản ứng sớm hơn Ninh Uyển một bước, bình tĩnh hô: "Mau khởi động thiết bị sẵn sàng chiến đấu!"

"Không! Chị, chúng ta trước tiên phải tăng tốc độ phi thuyền lên tối đa, thoát khỏi vòng vây trước đã." Ninh Uyển phản ứng cực nhanh, số lượng cơ giáp chiến đấu đơn lẻ của liên minh rất nhiều, tạo thành một vòng vây, cho dù có may mắn chạy thoát cũng sẽ bị tổn thương nghiêm trọng.

"Em điên sao? Tăng tốc độ lên cũng đồng dạng nguồn năng lượng bị tiêu hao, chúng ta sẽ không còn khả năng ẩn thân nữa."

"Hừ, bây giờ ẩn thân nhảy chẳng lẽ bọn họ không phát hiện sao?" Ninh Uyển hiếm thấy cường thế cố chấp một lần, quay đầu ra lệnh cho i5, "Phát động nhiệm vụ, đánh lui cơ giáp quân địch!"

"Vâng! Chủ nhân!"

Âm thanh "cạch" "cạch" vang lên dày đặc, hình người của i5 biến đổi nhanh chóng với tốc độ mắt thường có thể nhìn thấy, các bộ phận quan trọng như trước ngực, cánh tay xuất hiện cơ giáp màu đỏ thật dày, đôi mắt u lam biến thành màn hình độc lập, dáng người trở lên to gấp hai, bốn, tám lần -- thẳng đến khi khoang thuyền không thể chứa nổi nó nữa. Ninh Uyển hít sâu một hơi, ngón tay nhẹ ấn nút thiết bị, đỉnh phi thuyền lập tức dời đi, chỉ trong 0.001 giây, i5 khổng lồ bay lên cao, đỉnh trên lại nhanh chóng khép lại.

Ninh Tâm cũng ngồi vào ghế điều khiển, mở ra con mắt điện tử theo dõi toàn diện hành tung của i5, một bên đẩy tốc độ tới cực hạn, một bên tránh né thiên thạch và lỗ đen.

Ninh Uyển chăm chú nhìn màn hình lớn xuất hiện trước mặt --

i5 trong không gian vẫn tiếp tục biến lớn, vô số linh kiện kim loại ở khung ngoài tách ra, kết hợp, cuối cùng cố định lại, nghiễm nhiên trở thành cơ giáp chi vương, màn hình nó phát ra vô số xạ tuyến, rà quét một vòng 360 độ: "10092 mục tiêu được phát hiện, nhắm chuẩn 2130 mục tiêu, 2130 mục tiêu đã bị tấn công --"

Nó chậm rãi nâng cánh tay, năm đạo cột sáng màu lam đồng thời bắn ra từ ống pháo laser khổng lồ, màn hình trong nháy mắt sáng đến mức chói lóa, chỉ nghe thấy một tiếng "ầm" vang trầm đục, chấm radar hiển thị màu đỏ đã biến mất một phần năm.

Nhưng giữa các đòn tấn công của i5 vẫn có khoảng cách thời gian, các chấm đỏ bị tách ra lại lần nữa tụ tập, Ninh Uyển biết, những cỗ cơ giáp đơn lẻ kia cũng chỉ được lập trình theo trình tự, chỉ cần một đòn tấn công đã hủy diệt.

Nó nâng cánh tay phải lên bắn phá bốn lần, cuối cùng một cơ giáp có dạng viên đạn hình thoi bắn về hướng nó, trong nháy mắt trái tim nhắc tới cổ họng --

Trên màn hình truyền đến thanh âm máy móc của i5: "Mở ra hình thức phòng ngự."

"Cạch cạch cạch", kim loại lại lần nữa được tháo rời và lắp lại, đồng thời bổ sung thêm vài lớp cơ giáp dày đặc vào các bộ phận quan trọng, ngoài ra còn có thể linh hoạt thấp người xoay tròn, hàng chục chiếc cơ giáp nhào lên vô ích lại nhanh chóng lộn trở về, những thứ kia đụng phải i5 sau khi bị bật ra lập tức biến thành cỗ máy chiến đấu có kích thước bằng một phần mười i5, giơ cánh tay tấn công "bùm bùm bùm".

Cuối cùng có một chiếc đột phá được khỏi lớp phòng ngự, mau chóng lao về phía MT85.


Danh Sách Chương

Nhận xét Box