Chapter 176: Người máy trung khuyển 3


Rốt cuộc thành công chạy ra khỏi địa cầu, Ninh Uyển không dám khinh thường, quân đoàn hủy diệt hẳn đã tập kết xong, đang điều động lực lượng vũ trang mới nhất toàn lực đuổi bắt treo cổ các cô.

Cô véo véo lòng bàn tay mình, thầm than bây giờ mình quá yếu, không thể không trông cậy vào Ninh Tâm, mà người chị này của cô... Hành sự cũng quá lưu loát dứt khoát, nhớ lại lúc thấy mình chết đi sống lại, hoảng sợ trong mắt Ninh Tâm còn chưa tới đáy mắt.

Theo lộ trình chạy trốn đã triển khai, ký ức trong đầu với nguyên cốt truyện tựa như giống nhau, thỉnh thoảng lóe lên trong đầu cô. Cô không thể không cố gắng liều mình ghép lại những mảnh vụn ký ức rời rạc này.

"Chủ nhân, ngài có chỗ nào không thoải mái sao?" Thấy cô nhíu mày, i5 cúi xuống ân cần hỏi.

Giờ phút này thanh âm máy móc cứng ngắc vang lên không hiểu sao làm cô có cảm giác an lòng, Ninh Uyển cười cười: "Ta không sao, i5. Ngươi đi điều tra phương hướng trên bản đồ tới tinh hệ Lưu Vân, vạch ra lộ trình tối ưu nhất đi."

"Vâng, chủ nhân."

Lần này xuất hiện trước mặt cô là một bản đồ vũ trụ 3D, thiên thạch, lỗ đen, các tiểu hành tinh gì đó đều được ký hiệu đánh dấu riêng biệt, sau khi i5 thiết lập tốt vị trí mục tiêu, trên bản đồ lập tức xuất hiện năm sáu con đường quanh co, có gần có xa, có thẳng có gấp khúc.

Ninh Tâm còn có thể phân thần, phũ phàng hừ lạnh: "Vạch ra lộ trình thì có ích gì, liên minh cũng có thể hoạch định, nếu đi như vậy, bọn họ cũng có thể dọc theo đường truy kích hoặc ngồi ôm cây đợi thỏ là được."

Ninh Uyển không nói tiếp, hỏi ngược lại: "MT85 có thể hấp thụ toàn bộ năng lượng trong thiên hà để sử dụng, mỗi ngày có thể ẩn thân (tàng hình) trong 6 giờ và nhảy 3 lần đúng không?"

"Ừ..." Ninh Tâm kinh ngạc, em gái ngày thường không phải không quan tâm đến cái này sao.

"Vậy thì chỉ cần chúng ta trong suốt 6 giờ ẩn thân này, đi tới trạm không gian bất kỳ trên tuyến đường, sau đó thực hiện một cú nhảy không gian sang tuyến đường khác, chẳng phải chúng ta có thể tạm thời thoát khỏi truy đuổi hay sao?" Quân đoàn liên minh có lợi hại đến đâu, cũng không thể đồng thời triển khai lực lượng phòng thủ trên năm tuyến đường, chỉ có thể thông qua radar định vị vị trí "MT85", bị động truy kích.

Ninh Uyển vừa dứt lời, i5 liền đánh dấu tất cả các trạm không gian trên bản đồ, cũng nhanh chóng tính toán khoảng cách phi thuyền có thể nhảy, lập kế hoạch lộ trình.

Ninh Tâm không lên tiếng, mặc i5 nghe theo mệnh lệnh, đem lộ tuyến đường đi truyền tới máy chủ phi thuyền, cô nhìn màn hình hiển thị, cách lúc phi thuyền ẩn thân còn 3 giờ, cũng đủ thời gian bay tới trạm nhảy không gian gần nhất.

i5: "Báo cáo chủ nhân, đã phát hiện một hạm tàu địch, cách chúng ta 3.1 năm ánh sáng, sẽ đuổi kịp chúng ta sau 3 giờ 21 phút 3 giây."

Nói cách khác, cộng cả thời gian 6 giờ ẩn thân của phi thuyền, hiện giờ bọn họ có tổng cộng 9 giờ an toàn tuyệt đối. Hai người liếc mắt nhìn nhau, lần đầu tiên bật cười.

Ninh Tâm bật mở chế độ tự động lái, đứng dậy duỗi người: "Em gái, em về phòng nghỉ ngơi trước đi."

"Được, chị cũng vậy." Ninh Uyển cũng cởi bỏ đai an toàn, mang theo i5 đi về phía phòng mình —— không gian bên trong phi thuyền rất lớn, phòng chứa đồ, phòng năng lượng, phòng nghỉ, cái gì cần có đều có.

i5 tất nhiên là trận trung tận lực làm hết phận sự đi theo phía sau Ninh Uyển.

Từ khi xuyên tới đây đã phải chạy trốn, lúc này mới được thả lỏng, dây cung trong đầu nhất thời cắt đứt, thân thể cũng mềm nhũn xuống. Sau khi Ninh Uyển ngồi xuống chiếc giường kim loại trong phòng, i5 cầm một hộp dung dịch dinh dưỡng đưa cho cô: "Chủ nhân, mời dùng bữa. Loại dịch dinh dưỡng này có thể giúp ngài nhanh chóng khôi phục thể lực, sẽ được cơ thể hấp thụ hoàn toàn."

Ninh Uyển nửa tin nửa ngờ tiếp nhận, trong miệng nhão nhão dính dính, có chút giống vị táo xanh. Vừa vào thực quản, lập tức nhanh chóng xoa dịu dạ dày trống rỗng cùng với thân thể mỏi nhừ, như thể mọi tế bào đều được đánh thức, sau khi uống xong một hộp, cô tức khắc cảm thấy tinh thần sảng khoái, tràn đầy sinh lực.

Thật là đồ vật thần kỳ, đọc trong ký ức, cô mới biết đây là dược phẩm dinh dưỡng không gian do Ninh Hoàn Vũ đặc biệt nghiên cứu chế tạo, một hộp cũng có giá trị liên thành.

"Chủ nhân..."

"Ừ? i5, ngươi có cần bổ sung năng lượng không?" Ninh Uyển bắt đầu quan tâm người máy. i5 trả lời: "Cần chủ nhân, không biết bây giờ chủ nhân có tiện hay không?"

"A?"

"Báo cáo chủ nhân, năng lượng của i5 là dịch thể của ngài."

"Gì?" Gì gì gì??? Cô không nghe lầm đúng không? Người máy ba ba chế tác, năng lượng của nó lấy từ thể dịch của con gái ông?? Từ từ, không phải là cái chất lỏng kia cô đang nghĩ tới chứ???

Ôi trời a, thế giới này hẳn nên gọi là "Ba ba biến thái" mới phải!


Danh Sách Chương

Nhận xét Box