Chapter 131: Dị thế long quân 16


Sau khi sửa sang lại quần áo xong, Ninh Uyển nằm ỳ trong lồng ngực nam nhân, nhìn sắc trời dần dần sáng lên.

Không biết vì sao, hôm nay nàng không muốn ngủ, đầu ngón tay nghịch nghịch mái tóc xanh đen của nam nhân, cơ hồ bốc đồng mở miệng: "Tướng công, chàng nói xem, nếu như Thanh Long thuận lợi thăng thiên, thì có thể tiêu diệt hết tộc nhân của tộc săn rồng hay không?"

Tai nàng dán sát vào ngực Mai Thanh Lộng. Ninh Uyển ngừng thở, thậm chí còn muốn che lỗ tai mình lại, bởi vì câu trả lời của hắn, không cần nghĩ cũng là "Sẽ".

Nàng nào biết rằng Mai Thanh Lộng sau khi nghe vậy đã trầm mặc rất lâu, trong lòng hắn dấy lên một trận sóng to gió lớn, trong chốc lát, hắn thậm chí hoài nghi nữ tử này đã biết tất cả âm mưu của hắn, hắn dành một giây để sắp xếp lại câu chuyện của chính mình, khẳng định không có lỗ hổng mới khẽ cười một tiếng: "Uyển muội sao lại hỏi cái này?"

"Bởi vì... Ta có một loại dự cảm mãnh liệt, lần này tộc săn rồng sẽ thất bại."

"Không nên suy nghĩ nhiều, từ xưa đến nay, chưa từng có rồng phi thăng thành công, Thanh Long cũng không ngoại lệ. Trời đã gần sáng, ngủ thêm một lát đi."

Vì thế Ninh Uyển nhắm mắt lại giả vờ ngủ, không ngờ trong nháy mắt liền rơi vào mộng đẹp. Ở trong mộng, nàng lại mơ thấy chân thân của Thanh Long, dài chừng hơn hai mươi trượng*, thân rồng to khoảng hai thước*, vảy xanh đen trên người lóe ra ánh sáng lạnh lẽo, đôi mắt lớn như chuông đồng, không thiện cũng không ác, bình thản bay nhảy trong mây mù. Nó đến tột cùng khác gì so với lần mơ lần đầu?

(*trượng: đơn vị đo chiều dài, 1 trượng bằng 10 thước

*thước: đơn vị đo chiều dài, bằng 1/3mét (chú thích chi tiết cuối chương)

=> 20 trượng = 66,6m, 2 thước =  66.7cm)

Hình thể, cũng không lớn hơn quá nhiều. Ánh mắt, dường như tàn nhẫn hơn rất nhiều so với lần đầu gặp...

Nàng đau khổ suy tư, cho dù ở trong mộng cũng cau mày thật chặt, thẳng cho đến khi mí mắt đau nhức, Ninh Uyển giãy giụa tỉnh lại, mới phát hiện mặt trời đã lên giữa đỉnh, mà mình... Đang được Mai Thanh Lộng ôm trong tư thế bế công chúa, dựa vào trong ngực hắn. Khóe miệng hắn hiện lên ý cười ôn nhu: "Uyển muội."

Có lẽ là bộ dáng nghịch nắng của hắn quá mức dịu dàng, Ninh Uyển nhất thời không phân rõ được là cảnh trong mơ, là nhiệm vụ, hay là hiện thực, cũng mặc để cho hắn ôm.

Cốc Anh Hoa thật sự nhìn không nổi bộ dáng hai người dính dính nhão nhão làm trò trước mặt nhóm người, mấy ngày đi đường tới nay thực lực Mai Thanh Lộng thể hiện ra làm hắn có cảm giác nguy cơ mãnh liệt, che miệng: "A ~ hắt xì!"

Ninh Uyển lúc này mới chú ý tộc nhân đi theo phía sau, mặt đỏ lên, thấp giọng nói: "Mau buông ta xuống..."

Cứ như vậy, một đám người tâm tư khác nhau dùng hết tốc lực hướng phía Tây thẳng tiến, cảm ứng của la bàn cùng tầm long thước càng ngày càng mãnh liệt, thậm chí phát ra tiếng vang "ong ong ong".

Chỗ vách đá thẳng đứng kia, đến tột cùng là mộ phần của anh hùng chiến đấu ác liệt, hay là chỗ xây mộng được đề cao tên tuổi? Dây cót trong đầu mọi người càng xoáy càng chặt, kề bên bờ vực sụp đổ.

(Đoạn này nghĩa là, mọi người nghĩ: một là nơi đây là mộ phần của họ, hai là giết được Thanh Long đề cao tên tuổi.)

Ninh Uyển vẫn luôn âm thầm quan sát tâm tình Mai Thanh Lộng, dựa theo cốt truyện ban đầu tính, hẳn là hắn muốn hủy diệt vũ khí bí mật của tộc săn rồng, sau đó tiêu diệt toàn bộ tộc nhân, nhưng hắn từ đầu tới cuối cũng chưa từng hướng nàng dò hỏi bất kỳ tin tức gì, dọc theo đường đi bình tĩnh tự nhiên, còn có thể nói mấy câu vui đùa giảm bớt khẩn trương của mọi người, quả thực làm nàng khó hiểu.

Mấy ngày nay, ban ngày họ dùng hết tốc lực đi đường, đến ban đêm hai người như cũ một phen điên loan đảo phượng, nước sữa hòa nhau, mà mỗi lần làm xong nàng đều chìm vào mộng đẹp, Ninh Uyển luôn có thể mơ thấy chân thân của Thanh Long. Một lần so với một lần lại càng trở nên rõ ràng hơn, khoảng cách cũng càng ngày càng gần, lớp vảy sáng bóng của nó thậm chí còn chạm vào da thịt Ninh Uyển.

Ngay khi mọi người rốt cuộc đứng dưới chân vách núi cao chót vót, vẻ mặt ai nấy đều không khỏi trở nên nghiêm túc. Một số tộc nhân định lực kém cỏi thậm chí không tự chủ được rùng mình một cái.

-------------------------

Giải thích đơn vị thước đo trượng và thước:

Theo Trung Hoa, 1 thước Trung Quốc cổ = 0,333 mét nên 1 trượng Trung Hoa = 3,33 mét.

Tuy nhiên, ở Trung Kỳ của nước ta thì mọi người quy đổi 1 trượng = 4,7 mét

Quy định về quy đổi độ dài cổ:

- 1 trượng = 10 thước

- 1 thước = 40 cm = 0,4 mét

=> 1 trượng = 4 mét


Danh Sách Chương

Nhận xét Box